web analytics

Vinh dự tổ chức chung kết EURO, sân Wembley lại 'dính phốt' cổ động vi

Hiệp 2 của trận chung kết diễn ra rất gay cấn, vì sau khi Luke Shaw mở tỷ số sớm ở phút thứ hai, thì

Hiệp 2 của trận chung kết diễn ra rất gay cấn, vì sau khi Luke Shaw mở tỷ số sớm ở phút thứ hai, thì Leonardo Bonucci gỡ hòa ở phút thứ 67. Hai bên đều căng như dây đàn.

Không khí căng thẳng đó đã tạm lắng một chút vào thời điểm sắp hết 2 hiệp chính, khi một cổ động viên cởi trần bỗng nhiên lao xuống sân và chạy phăm phăm. Điều đáng nói là có đến mấy nhân viên an ninh chạy đuổi theo, nhưng mãi vẫn không bắt được “kẻ xâm nhập”. Sự việc kéo dài phải đến cả phút thì người đó mới bị bắt lại, trong khi các cầu thủ – những người có lẽ sẽ chạy nhanh hơn mấy nhân viên an ninh – thì đứng nhìn (tất nhiên, họ không thể cũng lao ra đuổi theo để bắt cổ động viên đó được).

Khán giả vừa chạy vừa cười trên sân

Sự cố diễn ra ngay trong trận chung kết khiến khán giả đặt rất nhiều dấu hỏi về khả năng đảm bảo an ninh ở sân Wembley. Bởi tại đây đã xảy ra nhiều vấn đề từ những trận trước. Rồi sau khi “tăng cường an ninh” thì lại vẫn thế này.

Thậm chí, trước khi có người nhào xuống sân thì cả trong và ngoài sân Wembley cũng đã rất lộn xộn. Nhiều fan không vé vẫn vào được, chiếm chỗ của những người có vé và ngồi đầy cả ở các bậc thang. Sân Wembley có sức chứa 90.000 người nhưng trong trận chung kết chỉ được cho phép 60.000 khán giả vào. Tuy nhiên, số khán giả có mặt chắc chắn là đông hơn thế, vì có nhiều người báo cáo rằng nhiều ghế có 2 người ngồi chung, và những người có vé thì thấy ghế của mình đã có người khác ngồi.

 

Video cổ động viên quấy rối trận Anh – Italia

Vì vậy, sự cố khán giả lao xuống sân càng khiến nhiều người không hài lòng với đội ngũ an ninh ở sân Wembley. Một số khán giả còn phê phán rằng các nhân viên an ninh trong một trận đấu thế này mà lại khá chậm chạp, nhỡ khán giả kia cầm những vật dụng nguy hiểm và có ý đồ xấu thì không biết hậu quả sẽ thế nào.

Hẳn là sau giải EURO này, những người quản lý sân Wembley sẽ có rất nhiều việc để làm.

Thục Hân/TTVN